Chuyển đến nội dung chính

Học Nấu Chè Kinh Doanh - Dạy Nấu Chè Cao Cấp

Cách nấu chè gừng cực kì ngon và hấp dẫn, với những tác dụng tuyệt vời của nó trong mùa Đông. Và bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức bí quyết cách nấu chè sắn gừng cực ngon ngây ngất trong những ngày giá lạnh.

Vào mùa đông người ta thường ít nhắc tới cũng như ít bắt gặp các món chè ngoài đường phố, nhưng không phải là vào mùa đông chúng ta không có món chè đâu nhé, mỗi mùa mỗi thức. Nếu vào mùa hè chè được ưa chuộng với tác dụng giải nhiệt thì chỉ cần biến tấu một chút thôi sẽ có món chè giúp giữ nhiệt trong ngày lạnh. Hôm nay tại gian bếp nhỏ mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm món sắn gừng rất tốt cho cơ thể vào mùa đông này nhé!
NGUYÊN LIỆU NẤU
Cách nấu chè sắn gừng khá dễ, với nguyên liệu đơn giản và có sẵn ngoài chợ sau khi mua về là bạn đã có thể bắt tay nấu ngay món chè sắn nóng cho gia đình trong những ngày đông se lạnh này rồi
Sắn tươi : 2 củ khoảng 500-600gram
Gừng nhỏ: 1 nhánh
Đường : 200gam
Bột sắn dây: 1 thìa ( bạn có thể thay thế bằng bột năng cũng được)
Dừa thái sợi : 100 gam
Nước cốt dừa ( nếu thích)
Nguyên liệu cho món chè sắn gừng nóng rất dễ mua đúng không, sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta cùng bắt tay vào nấu thôi nào
QUY TRÌNH NẤU
Bước 1:
– Củ sắn khi mua bạn nên chọn những củ có vỏ ngoài không bị xù xì, vỏ dày một chút cũng được, tránh chọn củ bị bị trầy xước nếu không sắn sẽ dễ bị sượng. Sau khi mua về thì đem gọt vỏ thật sạch, rửa với nước thường rồi cho vào âu ngâm với nước muối khoảng 5-7 tiếng ( tốt nhất khi có dự định làm món chè sắn nóng bạn nên mua từ trước có thể ngâm qua đêm và buổi sáng nấu hoặc ngâm từ trưa đến tối nấu).
Bước 2:
– Sau khi ngâm xong đem rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi, đổ lấp xấp nước luộc đến khi sắn chín
Bước 3:
– Khi sắn đã chín thì tắt bếp để nguội rồi cắt miếng vừa ăn hoặc thái quân chì nhỏ cũng được
– Mách nhỏ: Sắn nếu thái nhỏ trước thì luộc sẽ nhanh chín hơn nhưng độ ngọt của sắn sẽ mất đi, vì vậy các bạn nên luộc chín rồi mới thái nhỏ để chè sắn nóng có vị đậm đà hơn nhé
Bước 4:
– Ở bước này trong cách nấu chè sắn gừng thơm ngon bận cần nấu một nồi nước khoảng 0,5 – 1 lít nước pha sẵn đường. Gừng mau về rửa sạch cạo lớp vỏ ngoài rồi đem thái sợi nhỏ thả cùng vào nồi nước, khuấy đều đến khi đường tan và nước sôi là được. Để giữ ấm cơ thể cho mùa đông không gì tốt hơn gừng nên món chè sắn nóng nhất định phải có gừng để tròn vị nhé!
Bước 5:
– Đến khi nước sôi thì cho sắn đã cắt vào cùng, nấu lừa nhỏ để đường và gừng quyện vào sắn. Lúc này bạn nên nêm nếm một lần nữa cho vừa miệng nhé!
Bước 6:
– Hòa bột sắn dây cùng một ít nước cho tan ra rồi đổ từ từ vào nồi chè sắn, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy sánh lại là được
– Như vậy món chè sắn nóng cho mùa đông se lạnh đã xong, chúng ta cùng nhau thưởng thức nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phát triển trà hoa vàng - cây dược liệu quý

Trong những ngày đầu năm 2016 này, chúng tôi trở lại vùng cao Ba Chẽ (Quảng Ninh), đâu đâu cũng thấy bàn tán của người dân về Lễ hội trà hoa vàng - một loại cây dược liệu quý hiếm. Giờ đây, trong bạt ngàn núi rừng của vùng đất Ba Chẽ, cây trà hoa vàng và nhiều loại thảo dược quý đặc trưng của vùng, đang được hình thành trên vùng đất khó, từng bước đem lại sự đổi thay cho người dân nơi đây. Đồi trà hoa vàng sắp cho thu hoạch của gia đình anh Nịnh Văn Trắng, xã Đạp Thanh. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ đã từ rất lâu, nhưng phải đến gần đây, giá trị đích thực của cây trà hoa vàng mới được biết đến. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, trà hoa vàng ở Ba Chẽ hiện đang là cây trồng cho thu nhập cao với mức giá 15 - 20 triệu đồng/kg khô; hoa tươi thu mua với giá 1,5 - 1,6 triệu đồng/kg. Đón chúng tôi trên tuyến tỉnh lộ 330, anh Nịnh Văn Trắng, ở xã Đạp Thanh, dẫn chúng tôi lên một bè tre vượt ngang sông Ba Chẽ, sau đó đi thăm các khu vực đồi đã được phủ kín...

Cây trà hoa vàng

Cây chè hoa vàng là một loại hoa truyền thống của Trung Quốc, đặc sản camellia và nó cũng là một cây cảnh nổi tiếng thế giới. Theo thống kê, tổng số là khoảng 220 loại. Tuy nhiên, hàng ngàn giống được lai tạo tự nhiên và nhân tạo. Nhưng trong quá khứ, mọi người không thấy bất kỳ loại màu vàng. Năm 1960, các nhà khoa học Trung Quốc đã khám phá ra lần đầu tiên một cây chè hoa vàng màu vàng ở Nam Ninh, Quảng Tây, và được đặt tên là Jinhuacha. Jinhuacha thuộc chi Camellia của Camellia,  với chị em của trà, Camellia, Nanshan, Camellia và Chamei. Cành của nó lỏng lẻo, màu xám, lá xanh sẫm, dày như da, hẹp và dài. Phần đầu của mũi là acuminate hoặc acute. Cạnh của lá được reeled nhẹ nhàng vào phía sau, với răng cưa, cứng. Trà vàng, rực rỡ bắt mắt, như thể được phủ một lớp sáp, tinh thể và dầu, có vẻ mờ. Trà vàng khi nở, nó có hình dáng hình cái chén, hình cái chậu hay bát, đẹp và thanh lịch. Quả Camellia sinensis là một quả chùm, chứa 6-8 hạt, lớp vỏ hạt có màu nâu sẫm, và chồi lá vàng ...