Chuyển đến nội dung chính

Cách trồng hoa giấy trong chậu cho nhiều hoa

Cách trồng hoa giấy trong chậu cho nhiều hoa

Cây hoa giấy càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây.cách chăm sóc cây hoa giấy ra nhiều hoa– sau mỗi đợt cây hoa giấy cho ra bông nên cho cắt tỉa thu gọn tàn đồng thời bón bổ sung phân hữu cơ đã hoai mục như : phân bò , phân trùn quế, phân dơi, bánh dầu, phân dynamic…
Tùy vào nguồn phân mà người trồng có thể tìm dễ dàng, khi cây ra tán lá mới bón thêm đợt phân vô cơ như : npk, dap, lân…hay phun phân bón lá cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây hoa giấy ra thêm nhiều tán lá mới ( giai đoạn sinh trưởng)– khi cây sinh trưởng đâm chồi ra lá đạt thời gian từ 2-3 tháng là cây đủ sức cho một đợt ra hoa mới, bắt đầu cho bón phân npk có hàm lượng kali hay photpho cao như npk 10-30-30, 9-15-25, 10-30-10,.10-10-30, kno3… chia làm 2 đợt và tưới nước đầy đủ cho cây hấp thu phân tốt nhất, thời gian bón từ 10-15 ngày ( giai đoạn xử lý)


Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

Bắt đầu thời gian hạn chế dần nước tưới đi đến cắt không tưới cây hoàn toàn giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa ( giai đoạn sinh thực ).Đây là giai đoạn quan trọng quyết định cây hoa giấy ra hoa có nhiều và đồng đều hay không.
Nếu hoa giấy trồng thành mảng hay đám nhỏ trực tiếp dưới đất thì có thể không tưới nước trong thời gian 3-5 ngày do đất có ẩm độ.còn cây trong chậu cần phải theo dõi hàng ngày nếu quá khô phải tưới sơ qua duy trì ẩm độ cho cây và không làm cây quá héo có thể làm cây chết.thời gian cắt nước từ 5-7 ngày sau đó tưới lại nhưng lượng nước vừa đủ không quá nhiều.
Quan sát khi thấy cây hoa giấy bắt đầu có lá mới chụm nhỏ lại lá non mới mọc có màu hơi sậm, thân cây xuất hiện chồi nhỏ là cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ ra hoa, để giúp cây ra hoa với màu sắt tươi tắn, lâu tàn thì phun bổ sung vitamin b1 và phân dưỡng hoa định kỳ 1 lần 1 tuần, vẩn duy trì tưới nước vừa đủ không để cây thiếu nước sẽ gây rụng chồi hoa, nên tưới cây vào buổi sáng sớm ( giai đoạn dưỡng hoa)lưu ý : thời gian xử lý cây hoa giấy ra hoa là 2,5 – 3 tháng, nếu cây trồng chậu thì cần kết hợp cắt nước tưới và lặt bỏ hết lá trên cây thì cây sẽ có hoa quanh năm.chú ý chế độ ánh sáng cung cấp cho cây, cần để cây hoa giấy nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời cây sẽ ra hoa thường xuyên, nên bón phân bổ sung cho cây trong chậu vì cây dễ suy yếu dần, ít cành nhánh và hay bị sâu bệnh tấn công .riêng cây được trồng nơi có bóng mát bóng râm thì thời gian xử lý ra hoa có thể sớm hơn 1 tháng và cây ra hoa không đều.vậy để xử lý cây hoa giấy ra hoa đúng vào dịp tết cần quan tâm vào thời gian bắt đầu xử lý theo giai đoạn như trình bày ở trên.ví dụ : vào tháng 09 âl nên bắt đầu xử lý ra hoa cây hoa giấy thì sẽ kịp nở hoa vào dịp tết nguyên đán.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Nấu Chè Kinh Doanh - Dạy Nấu Chè Cao Cấp

Cách nấu chè gừng cực kì ngon và hấp dẫn, với những tác dụng tuyệt vời của nó trong mùa Đông. Và bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức bí quyết cách nấu chè sắn gừng cực ngon ngây ngất trong những ngày giá lạnh. Xem thêm: Dạy học nấu chè Vào mùa đông người ta thường ít nhắc tới cũng như ít bắt gặp các món chè ngoài đường phố, nhưng không phải là vào mùa đông chúng ta không có món chè đâu nhé, mỗi mùa mỗi thức. Nếu vào mùa hè chè được ưa chuộng với tác dụng giải nhiệt thì chỉ cần biến tấu một chút thôi sẽ có món chè giúp giữ nhiệt trong ngày lạnh. Hôm nay tại gian bếp nhỏ mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm món sắn gừng rất tốt cho cơ thể vào mùa đông này nhé! NGUYÊN LIỆU NẤU Cách nấu chè sắn gừng khá dễ, với nguyên liệu đơn giản và có sẵn ngoài chợ sau khi mua về là bạn đã có thể bắt tay nấu ngay món chè sắn nóng cho gia đình trong những ngày đông se lạnh này rồi Sắn tươi : 2 củ khoảng 500-600gram Gừng nhỏ: 1 nhánh Đường : 200gam Bột sắn dâ...

Phát triển trà hoa vàng - cây dược liệu quý

Trong những ngày đầu năm 2016 này, chúng tôi trở lại vùng cao Ba Chẽ (Quảng Ninh), đâu đâu cũng thấy bàn tán của người dân về Lễ hội trà hoa vàng - một loại cây dược liệu quý hiếm. Giờ đây, trong bạt ngàn núi rừng của vùng đất Ba Chẽ, cây trà hoa vàng và nhiều loại thảo dược quý đặc trưng của vùng, đang được hình thành trên vùng đất khó, từng bước đem lại sự đổi thay cho người dân nơi đây. Đồi trà hoa vàng sắp cho thu hoạch của gia đình anh Nịnh Văn Trắng, xã Đạp Thanh. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ đã từ rất lâu, nhưng phải đến gần đây, giá trị đích thực của cây trà hoa vàng mới được biết đến. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, trà hoa vàng ở Ba Chẽ hiện đang là cây trồng cho thu nhập cao với mức giá 15 - 20 triệu đồng/kg khô; hoa tươi thu mua với giá 1,5 - 1,6 triệu đồng/kg. Đón chúng tôi trên tuyến tỉnh lộ 330, anh Nịnh Văn Trắng, ở xã Đạp Thanh, dẫn chúng tôi lên một bè tre vượt ngang sông Ba Chẽ, sau đó đi thăm các khu vực đồi đã được phủ kín...

Cây trà hoa vàng

Cây chè hoa vàng là một loại hoa truyền thống của Trung Quốc, đặc sản camellia và nó cũng là một cây cảnh nổi tiếng thế giới. Theo thống kê, tổng số là khoảng 220 loại. Tuy nhiên, hàng ngàn giống được lai tạo tự nhiên và nhân tạo. Nhưng trong quá khứ, mọi người không thấy bất kỳ loại màu vàng. Năm 1960, các nhà khoa học Trung Quốc đã khám phá ra lần đầu tiên một cây chè hoa vàng màu vàng ở Nam Ninh, Quảng Tây, và được đặt tên là Jinhuacha. Jinhuacha thuộc chi Camellia của Camellia,  với chị em của trà, Camellia, Nanshan, Camellia và Chamei. Cành của nó lỏng lẻo, màu xám, lá xanh sẫm, dày như da, hẹp và dài. Phần đầu của mũi là acuminate hoặc acute. Cạnh của lá được reeled nhẹ nhàng vào phía sau, với răng cưa, cứng. Trà vàng, rực rỡ bắt mắt, như thể được phủ một lớp sáp, tinh thể và dầu, có vẻ mờ. Trà vàng khi nở, nó có hình dáng hình cái chén, hình cái chậu hay bát, đẹp và thanh lịch. Quả Camellia sinensis là một quả chùm, chứa 6-8 hạt, lớp vỏ hạt có màu nâu sẫm, và chồi lá vàng ...